Dùng mỹ phẩm đúng cách để không hỏng da

Dùng mỹ phẩm đúng cách để không hỏng da

Mỹ phẩm, quần áo đẹp, trang sức là những thứ mà phụ nữ không thể thiếu. Tuy nhiên, Bạn có chắc chắn đã biết như nào là dùng mỹ phẩm đúng cách chưa? Đó là điều đặc biệt quan trọng cho dù bạn đang dùng loại mỹ phẩm nào. Dùng sai cách có thể đem lại hậu quả khôn lường. Mỹ phẩm với đa dạng chủng loại dùng để trang điểm mỗi ngày hoặc giúp dưỡng da,… Dù cho đó là mỹ phẩm handmade hay mỹ phẩm của thương hiệu lớn, bạn cũng cần biết cách sử dụng. Bởi chỉ có sử dụng đúng cách thì hiệu quả làm đẹp mới thực sự có ích đối với làn da của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Dùng mỹ phẩm đúng cách là phải biết rõ Nguồn gốc sản phẩm:

Dùng mỹ phẩm đúng cách là bạn cần phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mình dùng. Nếu đó là mỹ phẩm làm sẵn thì bạn phải chắc chắn bạn không mua phải hàng giả, hàng nhái, Còn nếu các bạn tự làm mỹ phẩm handmade thì cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu mỹ phẩm đó. Ví dụ, tìm những nhà cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín như Emmode. Thực tế trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được bán tràn lan. Đó là nguy cơ cho làn da của bạn. Do đó bạn nên chọn những nhãn hàng có tên tuổi, nguyên liệu tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

dùng mỹ phẩm đúng cách để không bị hỏng da

Dùng mỹ phẩm đúng cách để không bị hỏng da

Dùng mỹ phẩm đúng cách là phải hiểu rõ thông tin về thành phần mỹ phẩm

Đây là điều hầu hết các bạn không làm. Do đó, bạn rất dễ bị lạc vào mê cung của những lời quảng cáo có cánh. Chỉ có những cô gái thông minh mới chú ý tới nguồn thông tin này. Họ biết chọn lọc thông tin một cách chính xác. Cũng từ đó, họ rất hiểu làn da của họ. Và dễ dàng lựa chọn được sản phẩm an toàn mà tốt nhất cho bản thân.

Trên thực tế, có nhiều thành phần được phép sử dụng trong mỹ phẩm, nhưng sẽ rất có hại cho da nếu sử dụng nhiều và sử dụng trong thời gian dài, như corticoid là một ví dụ.  Bởi vậy, hãy trang bị cho mình vốn hiếu biết nhất định về những thành phần trong mỹ phẩm. Những chất hạn chế sử dụng. Những chất có thể gây hại cho da, những chất có thể gây kích ứng da. Và những thành phần tốt cho làn da của bạn.

Hạn sử dụng

Khi đã sử dụng mỹ phẩm, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm. Tốt nhất để không quên bạn nên ghi thời gian bắt đầu sử dụng lên bao bì của sản phẩm vào ngày đầu tiên bạn mở nắp. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách đánh mã và thương hiệu sản phẩm mình đang dùng tìm kiếm trên web để biết thời gian sản xuất cũng như thời hạn sử dụng của nó.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *